Kích thước các loại vòi hoa sen phổ biến hiện nay

Kích thước các loại vòi hoa sen phổ biến hiện nay

Chọn kích thước vòi hoa sen phù hợp với các thành viên trong gia đình là một trong những điều quan trọng nhất khi mua và lắp đặt vòi hoa sen. Để có sự lựa chọn chính xác nhất, bạn hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây.

 

1. Kích thước các loại vòi hoa sen

1.1 Kích thước sen tắm truyền thống (sen dây treo tường)

Các sản phẩm sen tắm truyền thống được thiết kế bao gồm 3 phần chính: Dây sen, củ sen, bát sen. Phần dây sen treo tường có thể di chuyển linh hoạt, kích thước được thiết kế phù hợp với hầu hết không gian phòng tắm và chiều cao của người Việt:

  • Kích thước dây sen thường dài từ 150 – 160cm.  
  • Kích thước củ sen trung bình khoảng 15 x 12 x 23 cm (rộng x dài x cao)
  • Kích thước bát sen: Đường kính khoảng 7- 15cm.

 

 

1.2 Kích thước sen cây – vòi sen đứng

Sen cây (vòi sen đứng) có 2 loại: 1 là thay đổi được độ cao, loại còn lại có độ cao cố định. Loại này có thể lắp âm trong tường hoặc lắp đặt nổi trên tường. Kích thước từng phần như sau:

  • Thân sen đứng: cao khoảng 1m – 1,2m
  • Thân sen ngang: dài khoảng 40 – 50cm
  • Bát sen: Đường kính khoảng 20 – 25cm

Đối với sen tắm đứng cố định chiều cao, bạn cần chọn kích thước vòi hoa sen phù hợp với các thành viên trong gia đình và không gian/vị trí lắp đặt nguồn nước của phòng tắm. Điều này ảnh hưởng đến sự thuận tiện khi sử dụng và trải nghiệm tắm của gia đình bạn.

 

 

2. Tiêu chuẩn lắp đặt cho bộ vòi hoa sen tắm

Khoảng cách vòi hoa sen giữa các bộ phận rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi lắp đặt bộ vòi hoa sen đúng tiêu chuẩn, đẹp mắt. Tránh việc phải tháo ra lắp lại nhiều lần gây tốn thời gian, công sức.

Khoảng cách vòi hoa sen giữa 2 chân sen cần được tính toán phù hợp, sao cho cân bằng với khoảng cách củ sen của bộ vòi hoa sen.

 

 

Khoảng cách giữa hai đường dây nước nóng, lạnh phải tương ứng với phần chân đế của vòi sen. Khoảng cách thông thường là từ 15 tới 18cm. Với vòi sen điều chỉnh nhiệt độ cao cấp thì thông số thường là 20cm.

Độ cao thông thường từ nền tới nguồn cấp nước là từ 75 cho tới 80cm.

Khi chọn mua vòi hoa sen, bạn nên chọn mua tại những địa chỉ uy tín để được tư vấn chọn mua vòi hoa sen có kích thước, tính năng phù hợp nhất với gia đình.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận