Cách thông tắc chậu rửa mặt hiệu quả

Cách thông tắc chậu rửa mặt hiệu quả

Nếu chậu rửa mặt trong phòng  tắm nhà bạn bị tắc nghẽn bởi các chất thải gây ra. Có 3 cách thông tắc chậu rửa mặt sau đây đem lại hiệu quả tức thì.

Hàng ngày thông qua các hoạt động sinh hoạt thông thường bạn và gia đình thường hay vô tình để rơi các tạp chất vào trong chậu rửa mặt lavabo ở khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh trong quá trình vệ sinh răng miệng, rửa mặt , rửa tay… Các tạp chất trôi vào bên trong đường ống thoát nước, bám thành từng mảng trong đường ống, lâu ngày gây ra tình trạng tắc nghẽn. Vì vậy khiến bạn sử dụng sẽ gặp nhiều bất tiện vì mãi nước trong lavabo không trôi đi hết.

Vậy làm thế nào để xử lý các chất thải bên trong chậu rửa, giúp đường ống cống được khơi thông?

Với cách thông tắc chậu rửa mặt lavabo hiệu quả tức thì này sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng.

Vì sao bồn rửa mặt có thể bị các mảng chất thải bám đóng và xảy ra tắc nghẽn

So với lỗ thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh hay bồn rửa bát thì đường ống thoát nước của chậu rửa mặt tiếp nhận và thải bỏ nước thải sinh hoạt ít hơn. Nhưng khu vực này vẫn hay gặp sự cố tắc nghẽn là do trong quá trình vệ sinh răng miệng, một lượng kem đánh răng được thải bỏ qua đường ống thoát nước bồn rửa mặt lavabo bám lại vào thành đường ống, lâu ngày hóa thành cặn vôi. Xà phòng rửa tay trôi vào trong đường ống lâu ngày thành xà phòng hóa kết hợp với tóc gãy rụng do gọi đầu hoặc râu khi cạo bỏ kết thành từng mảng, bịt kín đường ống thoát nước dẫn đến sự cố tắc nghẽn.

Một số bồn rửa mặt có đoạn thoát nước được nối chung với lỗ thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa bát hay thậm chí là bồn cầu rồi mới xả thải ra ngoài hố ga nên cũng có thể bị các chất thải ở khu vực khác trong nhà làm cho tắc nghẽn.

1. Cách thông tắc chậu rửa mặt lavabo nhanh chóng tức thì bằng bột thông cầu cống

Bạn hãy cho một lượng hợp chất thông cống chuyên vào một lượng nước vừa đủ để hợp chất này hòa tan và tạo phản ứng sủi bọt, đợi khoảng 60 giây bạn đổ trực tiếp hợp chất này vào trong cống thoát nước bồn rửa mặt lavabo đang bị tắc nghẽn. Sau khi trôi vào đường ống thoát nước, hợp chất sẽ phân hủy các chất thải và mảng bám nhanh chóng giúp đường ống thoát nước được khơi thông tức thì.

Một số hợp chất thông cống chuyên thể phân hủy được đa dạng các chất thải như: Phân, giấy, tóc, rác rưới, xà phòng hóa, kem đánh răng hóa vôi, dầu mỡ thừa, rong rêu, vụn bã thức ăn và các chất thải hữu cơ khác, vì thế có thể phân hủy được phần nhiều các chất thải bị tắc nghẽn trong đường cống.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thông tắc cầu cống không rỏ nguồn gốc xuất xứ và thành phần hóa chất. Vì thế bạn nên cẩn thận chọn lựa đúng sản phẩm chính hãng.

2. Mẹo thông tắc lavabo bị nghẹt tóc bằng baking soda - giấm ăn và nước sôi

Bạn biết rằng một trong những thủ phạm chính khiến bồn rửa mặt bị tắc là do tóc gãy rụng gây ra. Vì thế bạn có thể áp dụng mẹo thông tắc lavabo bị nghẹt tóc bằng baking soda - giấm ăn và nước sôi:

Bạn hòa tan những nguyên liệu này theo công thức 1 phần baking soda : 1 phần giấm ăn với nước để tạo phản ứng hóa học. Sau đó đổ trực tiếp vào đường ống cống hỗ hợp mà bạn mới vừa tạo ra. Lúc này bạn dùng nút nút  miệng cống lại, hoặc khăn vải để bịt miệng cống rồi đợi khoảng 2 giờ đống hồ. Sau 2 giờ bạn đun một ấm nước sôi và đổ nhẹ vào vào ống cống sẽ làm cho tóc cũng như các cặn bã mềm nhũn ra và kết thúc quá trình thông cống nước nghẹt.

3. Thông ống thoát nước bồn rửa mặt lavabo bằng móc phơi quần áo kim loại

Giải pháp này rất đơn giản như trò chơi "câu cá". Nhưng thay vì câu cá thì bạn bẻ cong một đoạn móc phơi quần áp bằng kim loại rồi câu tóc và các loại rác rưới bên dưới đường ống lên. Bạn chỉ cần thả đoạn kim loại đã có 1 đầu uống cong xuống đường ống cống, dòng nước chảy kết hợp với thao tác đoạn kim loại, đầu đoạn kim loại có mấu uống cong giúp giữ lại rác thải như tóc, rác, bọt xà phòng… Sau đó bạn lôi đoạn kim loại được chế từ chiếc móc phơi quần áo này lên.

Hoặc đơn giản hơn, bạn bẻ cong đoạn móc phơi quần áo bằng kim loại sao cho luồn được vào đường ống, nếu rác thải trong đường ống thuộc dạng dễ khơi thông thì bạn chỉ việc đâm xuyên chiếc móc này thông qua qua lớp chất thải kèm theo xả nước thật mạnh sẽ cuốn trôi sạch sẽ và khơi thông đường ống của bạn.

Với 3 cách đơn giản kể trên, hi vọng sẽ giúp bạn khơi thông bồn rửa mặt nhanh chóng, hiệu quả và tích kiệm nhất.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận