Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước, nguyên nhân và cách khắc phục

Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước, nguyên nhân và cách khắc phục

Đây là hiện tượng không phải hiếm, nhất là khi bình nóng lạnh nhà bạn đã cũ hoặc sử dụng lâu nhưng không được bảo dưỡng định kỳ. Xác định nguyên nhân do đâu và khắc phục việc này ra sao? Mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

 

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị rò rỉ nước

Bình nóng lạnh bị rò nước là vấn đề thường gặp đối với nhiều gia đình hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này đó là do lớp gioăng giữa đế lắp ghép sợi đốt với thành bình nóng lạnh bị hở.

Bình nóng lạnh khi đã sử dụng được thời gian dài. Nó thường xuyên tiếp xúc với môi trường áp suất và nhiệt độ cao nên gioăng cao su của bình nóng lạnh sẽ bị dần bị lão hóa trên bề mặt khiến cho độ đàn hồi giảm và bề mặt bị rạn nứt.

Cũng chính vì thế mà các khe hở sẽ xuất hiện trên bình nóng lạnh khiến cho bình nóng lạnh bị rò rỉ nước. Khi áp suất tăng thì các bộ phận bằng kim loại bên trong bình nóng lạnh càng bị giãn nở nhiều hơn do tiếp xúc với nhiệt độ cao.

 

 

Một nguyên nhân nữa khiến cho bình nóng lạnh bị rò nước đó là các miếng băng cao su non tại các vị trí để lắp đường ống sẽ bị rò rỉ sau một thời gian sử dụng. Hoặc có thể do bình nóng lạnh bị thủng hay là do dây cấp nước bình nóng lạnh bị hỏng.

Cách khắc phục bình nóng lạnh bị rò rỉ nước

Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Nếu bình nóng lạnh bị rò nước do hỏng gioăng cao su. Cách nhận biết vô cùng đơn giản. Khi bạn thất mặt trước của bình chỗ sợi đốt có nước bị rò ra ngoài. Những lúc như thế này bạn nên nhanh chóng thay thế gioăng bình nóng lạnh. Nên bôi lớp keo nhựa vào mép của bình để bình luôn trong tình trạng kín nước.

 

 

Bình nóng lạnh bị rò nước do bình bị thủng. Bạn có thể dễ dàng phát hiện khi thấy cục nóng và cục lạnh bị rỉ nước. Hoặc ở vị trí khe hở giữa hai bên vỏ bình. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do đã quá lâu gia đình bạn không vệ sinh bình nóng lạnh làm cho cặn bẩn bám vào và ăn mòn bình. Những lúc như thế này bạn có thể liên hệ đến đội ngũ thợ sửa chữa bình nóng lạnh chuyên nghiệp để hàn những vết thủng trên bình. Tốt nhất bạn nên nhớ vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên để tránh để cặn bẩn bám vào thành bình khiến bình bị ăn mòn.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận