WC tầng 2 nằm trên phòng khách có bị phạm phong thủy không? Hóa giải thế nào?

WC tầng 2 nằm trên phòng khách có bị phạm phong thủy không? Hóa giải thế nào?

Phạm phong thủy là chủ đề được bất kỳ một chủ đầu tư nào cũng quan tâm để né tránh, đặc biệt là khu vệ sinh ( WC).  Vậy khi phòng vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách có phạm phong thủy hay không? Đây là câu hỏi bạn cần đặc biệt quan tâm nếu gia đình bạn đang sở hữu hoặc có ý định xây dựng như vậy.

 

Vì sao phòng vệ sinh không nên xây trên phòng khách

Phòng vệ sinh được coi là công trình phụ của công trình nhà ở nhưng nó lại vô cùng quan trọng. Vì vai trò của nó không chỉ đảm bảo cho sinh hoạt hàng ngày của mỗi người mà còn ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. 

Phòng vệ sinh là nơi chứa chất thải nên rất nhiều uế khí như: bồn cầu, chậu rửa.... Năng lượng âm của ngôi nhà tích tụ phần lớn là trong không gian này. Vị trí của phòng vệ sinh theo quy luật “tọa hung hướng cát” nên tránh đặt ở trung tâm ngôi nhà. 

 

 

Trong khi đó phòng khách lại đối ngược vì nó chứa năng lượng dương đại diện cho gia chủ. Căn phòng này thường đặt ở vị trí trung cung của ngôi nhà. Khi đó năng lượng tốt sẽ lan tỏa ra toàn bộ căn nhà để thúc đẩy tài vận gia tăng. 

Vì sự đối lập nhau nên nhà vệ sinh không nên được xây dựng trong, cạnh và thậm chí là trên phòng khách. Việc nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách sẽ khiến cho nguồn năng lượng dương bị cản trở làm suy giảm sinh khí của ngôi nhà. 

Khi phong thủy bị ảnh hưởng tiêu cực sẽ làm cuộc sống của gia đình bị xáo trộn. Thành viên trong gia đình rất dễ cáu giận, xung đột có thể xảy ra. Đó là tác động ảnh hưởng đến mối quan hệ, hạnh phúc gia đình. 

Không chỉ vậy, phòng vệ sinh trên phòng khách nghĩa là nằm ở vị trí rất trung tâm. Những uế khí từ trong nhà vệ sinh sẽ dễ lan tỏa ra không gian. Sức khỏe của con người sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. 

Sức khỏe, hạnh phúc bị suy kiệt dần thì tiền tài và danh vọng sẽ không bao giờ có được. Nên có thể thấy rằng vị trí nhà vệ sinh trên phòng khách là một điều đại kỵ. Khi xây nhà mọi người tuyệt đối tránh. 

Xét về thẩm mỹ và kết cấu thì nhà vệ sinh lại càng không được đặt ở trên phòng khách. Phòng tắm là căn phòng sử dụng nước thường xuyên, nếu không kỹ lưỡng ở công đoạn chống thấm thì sàn nhà tắm cũng là trần phòng khách sẽ bị thấm vừa làm xấu đi ngôi nhà mà lại dẫn đến tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. 

 

 

Cách hóa giải phòng vệ sinh tầng 2 trên phòng khách

Nếu biết được những đại kỵ về phong thủy khi đặt nhà vệ sinh xây phía trên phòng khách thì bạn cần tuyệt đối phải tránh. Tuy nhiên, nếu không may mua phải ngôi nhà có sự bố trí phạm phong thủy như vậy thì bạn cần phải làm những việc sau để hóa giải: 

Chuyển đổi khu vực nhà vệ sinh thành chức năng khác. Có thể để trống hoặc làm nhà kho. Tuyệt đối không chuyển đổi chức năng nhà vệ sinh sang chức năng bếp hoặc phòng ngủ. Điều này cũng cấm kỵ trong phong thủy.

Đối với những ngôi nhà có thiết kế đặc biệt với diện tích quá chật chội mà không thể di dời nhà vệ sinh ra khỏi chỗ khác thì có thể cố gắng thu hẹp phòng khách để lệch hẳn vị trí so với phòng vệ sinh. 

Nếu như không thể thu hẹp phòng khách được thì cần phải thực hiện chống thấm tốt hơn nữa. Ngăn việc thấm nước từ nhà vệ sinh xuống cũng bớt tính phạm phong thủy của trường hợp này. 

Ngoài ra mọi người cũng cần chú ý: Luôn giữ phòng vệ sinh được khô ráo, thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ để tránh mùi hôi. Sử dụng dầu thơm hoặc trồng cây xanh để không khí trong phòng tắm được thông thoáng, thơm tho. 

 

 

Nếu muốn hóa giải được kỹ lưỡng hơn thì cần phải thầy phong thủy xem xét. Họ sẽ bấm mệnh, can, chi của chủ nhà để đối chiếu so sánh và có những hướng dẫn điều chỉnh hợp lý nhất. 

Nói tóm lại, phong thủy cho ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng nên bạn cần thật cẩn thận khi tiến hành xây dựng, thiết kế. Một ngôi nhà đẹp cần phải đảm bảo đủ chức năng dành cho sinh hoạt, thẩm mỹ, khoa học và phong thủy. Trong đó, tốt nhất là tránh xây nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách để cuộc sống gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc và đủ đầy nhé!

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận