Vệ sinh máy hút mùi hiệu quả , đúng cách

Vệ sinh máy hút mùi hiệu quả , đúng cách

Máy hút mùi sau một thời gian sử dụng nếu không vệ sinh đúng cách định kỳ sẽ bám rất nhiều bụi bẩn, dầu mỡ. Điều này dẫn đến hiệu quả khử mùi kém hoặc thậm chí gây ra tiếng ồn khó chịu. Trong bài viết này, Bùi Minh sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh máy hút mùi đúng cách để giữ cho máy hút mùi hoạt động hiệu quả và tránh hư hỏng. 

Bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh máy hút mùi  đúng cách, hiệu quả mà không cần nhờ đến dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh.

Vệ sinh bộ lọc

Bộ lọc là phần quan trọng máy hút mùi loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ trong không khí. Để vệ sinh bộ lọc, bạn cần  tháo bộ lọc ra khỏi máy và rửa sạch bằng nước xà phòng hoặc dung dịch rửa chén.

Nếu máy hút mùi của bạn sử dụng đã lâu và dầu mỡ, bụi bẩn bám chắc thì bạn có thể ngân các tấm lọc với xà phòng. Trường hợp không vệ sinh được, bạn có thể đun sôi một nồi nước lớn với hỗn hợp 100ml dấm trắng và  muỗng canh  Baking Soda. Sau đó, ngâm tấm lọc với dung dịch trên khoảng 15 phút, cọ rửa và phơi khô tấm lọc trước khi lắp vào máy.

Vệ sinh ống dẫn khí

Ống dẫn khí là kênh dẫn khí từ bếp ra ngoài. Nếu ống dẫn khí bị tắc, bám quá nhiều bụi bẩn, dầu mỡ, máy hút mùi sẽ hoạt động không hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bàn chải hoặc que tre để vệ sinh ống dẫn, đặc biệt là các khu vực gần máy hút mùi và các đoạn khúc khuỷu.

Vệ sinh bề mặt máy

Nếu bề mặt máy bẩn, nó có thể làm giảm khả năng hoạt động của máy hút mùi. Lúc này, bạn nên sử dụng khăn mềm hoặc giẻ ướt để lau sạch bề mặt máy. Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa mạnh, có thể làm hỏng bề mặt máy.

Vệ sinh quạt

Quạt là bộ phận tạo lực hút cho máy hút mùi. Nếu quạt bị bám bụi bẩn, dầu mỡ thì máy hút mùi hoạt động sẽ không hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bàn chải, giẻ ướt để cọ và lau chùi quạt bằng dung dịch xà phòng. Cuối cùng, bạn lau khô quạt trước khi sử dụng máy hút mùi.

Thay thế bộ lọc than hoạt tính

Khi nào cần thay thế bộ lọc than hoạt tính cho máy hút mùi? Đây là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Tùy thuộc vào tần suất sử dụng máy hút mùi của gia đình bạn, bộ lọc cần được thay thế định kỳ. Thông thường, bạn nên thay bộ lọc than hoạt tính sau mỗi 4-6 tháng sử dụng.

Bảo trì định kỳ

Ngoài việc vệ sinh máy hút mùi thường xuyên, việc bảo trì máy định kỳ cũng rất quan trọng. Để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ, bạn cần kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng và sửa chữa khi cần thiết.

Với những thông tin trong bài viết này, hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng vệ sinh và giữ cho máy hút mùi của gia đình luôn hoạt động êm ái và bền đẹp. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với Bùi Minh để được tư vấn, giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất.

Thiết bị vệ sinh Bùi Minh – Tận hưởng không gian sống hoàn mỹ!

 


 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận