Phòng tắm nhỏ nên bố trí ra sao?

Phòng tắm nhỏ nên bố trí ra sao?

Phòng tắm/ phòng vệ sinh nhỏ có không gian hạn hẹp, do đó khi thiết kế đòi hỏi bạn cần chọn các thiết bị phù hợp. Vậy nên bố trí phòng vệ sinh nhỏ hẹp thế nào để không có cảm giác bí bách? Bạn hãy tham khảo một số cách thiết kế dưới đây.

 

Nên sử dụng những gam màu sáng

Những gam màu trầm và quá tối sẽ khiến không gian nhà vệ sinh nhỏ hẹp của bạn càng trở nên hẹn hẹp và tăm tối hơn.

Để thiết kế phòng nhỏ đẹp, nên sử dụng những ốp nhà vệ sinh đẹp, đặc biệt thiết bị vệ sinh có màu sáng như trắng để tạo không gian phòng tắm đẹp và thoáng đãng hơn.

Nếu phòng tắm nhỏ hoặc diện tích dành cho thiết kế phòng tắm bị giới hạn, bạn có thể tham khảo mẫu phòng tắm có gam màu pastel nhẹ nhàng.

 

 

Thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản với bồn cầu treo tường

Bồn cầu treo tường là một sự lựa chọn đúng đắn đối với những thiết kế phòng tắm bị giới hạn.

Sử dụng vách tắm kính

Với những phòng tắm có thiết kế nhỏ, bạn có thể ngăn phòng tắm thành 2 phòng riêng biệt mà vẫn giữ không gian chung bằng cách làm phòng tắm kính. Hiện nay đa số các chung cư đều vận dụng lắp phòng tắm kính trong nhà vệ sinh.

 

 

Lựa chọn bồn tắm góc

Thay vì lựa chọn bồn tắm hình chữ nhật, bạn có thể lựa chọn bồn tắm góc, như thế sẽ tiết kiệm được một chút không gian để trông phòng tắm có vẻ rộng rãi hơn hay bạn có thể tận dụng để xếp các đồ dùng cho nhà tắm.

 

 

Phòng vệ sinh với đầy đủ ánh sáng

Cửa sổ được xem là linh hồn thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ, bởi đây chính là nơi đón ánh sáng tự nhiên vào bên trong phòng và giúp không gian trở nên thông thoáng.

Hãy sử dụng thiết kế nhà vệ sinh bằng kính mờ để đảm bảo sự riêng tư. Hãy đặt cửa sổ gần trần nhà, nó sẽ là giải pháp giúp bạn giải phóng không gian trên tường, đồng thời giúp bạn dễ dàng lắp đặt những phụ kiện khác thanh treo khăn, kệ phòng tắm. 

 

 

Phòng vệ sinh tối giản

Khi sở hữu một không gian phòng tắm nhỏ, tốt nhất là bạn nên lựa chọn những mẫu thiết kế cơ bản, tối giản hóa chi tiết. Các đường nét cầu kỳ trong thiết kế sẽ chỉ khiến căn phòng thêm chật chội và nhỏ hẹp hơn mà thôi.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận