Nên mua bồn cầu xả nhấn hay xả gạt?

Nên mua bồn cầu xả nhấn hay xả gạt?

Bồn cầu hiện nay trên thị trường có 2 kiểu để bạn xả nước. Đó là xả tay gạt và xả nút nhấn. Dòng bồn cầu xả tay gạt thường thấy ở các sản phẩm 2 khối, xả 2 nút nhấn được thiết kế cả sản phẩm bồn cầu 2 khối và 1 khối. Vậy bạn nên chọn loại xả tay gạt hay 2 nút nhấn? Hãy tham khảo đặc điểm của 2 loại xả này để bạn có lựa chọn phù hợp nhé.

 

Về hình thức thiết kế

Bồn cầu xả gạt tay: Tay gạt thường được đặt bên hông phía trên hoặc mặt trước thân bồn. Thiết kế chi tiết tay gạt không được gọn gàng như loại xả nhấn

Bồn cầu xả nhấn 2 nút: Thiết kế nút nhấn phía trên nắp bồn chứa nước xả của bồn cầu, mang lại sự gọn gàng, sang trọng và tiện lợi, dễ thao tác.

 

 

Về độ bền

Bồn cầu xả gạt tay: Tay gạt xả nước có độ bền cao và dễ thay thế sữa chữa

Bồn cầu xả nhấn 2 nút: Nút nhấn kém bền hơn so với tay gạt

Về tính năng tiết kiệm nước

Bồn cầu là thiết bị tiêu thụ nước lớn trong quá trình sinh hoạt của các gia đình mỗi ngày và có tần suất sử dụng nhiều nhất, đối với tùy theo mỗi nhu cầu của gia đình cũng như chất lượng của thiết bị vệ sinh, dòng bồn cầu đó sẽ quyết định việc tiêu thụ nhiều nước hay tiết kiệm nước hàng tháng.

 

 

-  Bồn cầu xả gạt tay: Các dòng bồn cầu xả gạt mỗi lần xả từ 6 – 7 lít nước và không thể kiểm soát được lượng nước xả tùy ý người dùng, nên lượng nước tính theo mỗi lần xả nước luôn là lượng nước tối đa như vậy sẽ rất tốn nước.

-  Bồn cầu xả nhấn 2 nút: Tiết kiệm nước hơn bồn cầu xả gạt tay nhờ 2 chế độ xả nước tiểu/đại phù hợp khi sử dụng. Đối với bồn cầu xả nhấn 2 chế độ hiện nay có nhiều mức xả cho khách hàng lựa chọn như mức xả (tiểu/đại): 3.0L/5L, 3.5/5L, 4L/6L, 4.5L/6L,…

 

 

Bồn cầu nút nhấn thường có mức giá cao hơn xả gạt (so sánh với các sản phẩm cùng thiết kế, công năng, công nghệ…).

Với những ưu điểm và nhược điểm ở trên của 2 loại xả này, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu, mục đích cũng như ngân sách mà bạn chọn sản phẩm phù hợp.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận