Nên mua bình nóng lạnh Ariston và Rossi?

Nên mua bình nóng lạnh Ariston và Rossi?

Bình nóng lạnh là thiết bị khá cần thiết và quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt vào mùa đông, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh càng nhiều. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều thương hiệu bình nóng lạnh khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Bình nóng lạnh Rossi và bình nóng lạnh Ariston được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả. Vậy nên chọn mua thương hiệu nào?

 

Chúng ta hãy làm một vài tiêu chí so sánh dưới đây, để bạn có cách chọn lựa phù hợp nhất.

So sánh thiết kế bình nóng lạnh Rossi và Ariston

Bình nóng lạnh Ariston thường có kiểu dáng khá mềm mại. Trên vỏ bình được thiết kế với tông màu trắng là chủ đạo kết hợp với màu ghi. Nó giúp cho bình nóng lạnh trở nên ấn tượng và đẹp mắt hơn. Bình nóng lạnh Ariston cũng có núm điều khiển để điều chỉnh nhiệt độ ở bên dưới. Bởi vậy người dùng khá dễ dàng và thuận tiện trong quá trình sử dụng. Trên vỏ bình cũng có đèn hiển thị báo nước đã sẵn sàng cho người sử dụng biết.

Bình nóng lạnh Rossi được thiết kế với vỏ bình màu trắng kết hợp với dải màu xanh. Nút điều khiển chế độ nhiệt được đặt ở vị trí chính giữa thân bình. Về độ bắt mắt của bình nóng lạnh Rossi chắc sẽ không thể bằng bình nóng lạnh Ariston. Tuy nhiên bình nóng lạnh Rossi có thể dễ dàng lau chùi vệ sinh hơn.

 

 

So sánh độ bền bình nóng lạnh Ariston và Rossi

Thực tế cho thấy, bình nóng lạnh Rossi có lớp bình chứa bằng men kim cương nhân tạo. Bởi vậy nó sẽ không bị đóng cặn, không bị hủy hoại hay rò rỉ trong mọi điều kiện.  Còn bình nóng lạnh Ariston lại được tráng lớp men Titan. Bởi vậy mà độ bền của nó cũng cao hơn.

Thanh đốt nóng của bình nóng lạnh Rossi được làm từ chất liệu đồng siêu bền. Công dụng của nó là có hiệu suất làm nóng khá cao. Nên bình nóng lạnh Rossi cũng có khả năng tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quả. Bình nóng lạnh Rossi cũng có thanh magie dương cực lớn. Nó có khả năng chống lại cặn canxi, giúp giữ nhiệt và thất thoát điện năng.

Còn bình nóng lạnh Ariston có thanh đốt tự làm sạch. Nó được cấu tạo bằng chất liệu thép không gỉ được xử lý bề mặt tiên tiến. Bởi vậy những cặn bẩn trong bình hạn chế rất nhiều. Bởi vậy nhiệt sẽ giữ được lâu hơn kể cả bạn sử dụng trong thời gian dài.

 

 

So sánh tính tiện dụng của bình nóng lạnh Rossi và Ariston

Với những bình nóng lạnh Ariston có dung tích từ 30 lít trở nên.  Nó sẽ được chia làm 2 ngăn khác nhau. Và sẽ lần lượt làm nóng mỗi bình khi bật bình nóng lạnh. Với bình nóng lạnh Rossi 30 lít nó sẽ làm nóng cả bình.

Bởi vậy bình nóng lạnh Rossi thích hợp cho những gia đình có nhiều thành viên sử dụng. Nó thích hợp sử dụng  nhiều người cùng một thời điểm.

Còn bình nóng lạnh Ariston thì khác. Nó giữ nước nóng lâu hơn, có thể điều chỉnh 2 ngăn sử dụng khi cần thiết.

So sánh sự an toàn của bình nóng lạnh Rossi và Ariston

Về công nghệ thì bình nóng lạnh Ariston được đầu tư hơn là bình nóng lạnh Rossi. Bình nóng lạnh Ariston được trang bị công nghệ Flexomix, hệ thống an toàn đồng hóa TSS và tích hợp ELCB. Ngoài ra thiết bị ổn định nhiệt TBST giúp kiểm soát độ an toàn của bình nóng lạnh một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên không phải vì thế mà có thể nhận xét là bình nóng lạnh Rosi không có tính an toàn cao được.

 

 

So sánh giá bình nóng lạnh Ariston và Rossi

Trên thực tế thì bình nóng lạnh Ariston thường có giá đắt hơn so với bình nóng lạnh Rossi nếu cùng dung tích. Tuy nhiên đây cũng là 2 thương hiệu bình nóng lạnh có uy tín trên thị trường. Bởi vậy khi lựa chọn bình nóng lạnh bạn nên cân nhắc về điều kiện và mục đích sử dụng như thế nào để có những lựa chọn tốt nhất.

← Bài trước Bài sau →