Nên dùng bồn cầu xả xoáy hay xả thẳng?

Nên dùng bồn cầu xả xoáy hay xả thẳng?

Chọn mua bồn cầu, bạn không chỉ chọn theo loại, chất men, hệ thống thoát mà còn nên quan tâm tới chế độ xả. Điều này rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới công năng, tiếng ồn và số lượng nước dùng mỗi lần xả. Vậy bạn nên dùng bồn cầu xả xoáy hay xả thẳng?

 

ƯU ĐIỂM CỦA BỒN CẦU XẢ XOÁY

Nguyên lý hoạt động của kiểu xả này không giống so với kiểu xả rửa thông thường bởi dòng nước chảy được hình thành và xây dựng từ thành bồn cầu, xoáy sâu trong lòng bàn cầu cuốn trôi chất thải một cách tối ưu nhất về thời gian và mực nước xả. Ngay sau đó, hệ thống nhanh chóng cấp nước bù vào lòng bồn cầu ngăn cho mùi quay ngược trở lại.

Bồn cầu xả xoáy có những ưu điểm vượt trội như:

-  Cơ chế làm sạch tuyệt vời: Với khả năng cuốn trôi mọi chất bẩn trong 1 lần xả, hệ thống xả xoáy giúp làm sạch bồn cầu hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm nước.  Chúng ta không cần xả nhiều lần gây tốn nước, mà còn tiết kiệm thời gian khi không cần phải dọn dẹp bồn cầu quá thường xuyên.

 

Xả xoáy công nghệ Eco của bồn cầu Inax

 

-  Không gây nhiều tiếng ồn:  Nếu các hệ thống xả khác như hệ thống xả thẳng, lực nước đẩy sẽ rất  lớn mỗi khi xả nước. Tuy nhiên với hệ thống xả xoáy, tiếng ồn này được giảm đi đáng kể. Chúng ta sẽ hoàn toàn thoải mái khi sử dụng mà không phải chịu những âm thanh xả nước khó chịu.

-  Tiết kiệm nước: Việc hệ thống xả rửa hiệu quả, mạnh mẽ cuốn trôi mọi chất bẩn chỉ trong 1 lần xả, nên lượng nước dùng cho bồn cầu sẽ được giảm đi rất nhiều, giúp tiết kiệm nước mà vẫn mang lại hiệu quả xả thải như ý.

-  Sạch sẽ, chống bám bẩn an toàn: Những chiếc bồn cầu được tích hợp hệ thống xả xoáy cũng đồng thời được thiết kế vành bồn cầu dạng RIMLESS, có thể hiểu là dạng vành kín hay không vành. Qua đó, hạn chế các cặn bẩm bám vào các khe rãnh trong lòng bồn, khu vực rất dễ bị bám bẩn và cũng rất vệ sinh.

ƯU ĐIỂM CỦA BỒN CẦU XẢ THẲNG

Hệ thống xả thẳng là kiểu xả vận hành đơn giản theo kiểu cũ, bằng cách nhấn nút hoặc gạt xả thì nước sẽ đổ xuống từ các lỗ quanh vành bồn cầu, xả thẳng từ vành bồn xuống dưới lòng bồn, đẩy chất thải cùng với nước đầy và tống chất thải từ phía trước ra phía sau bẫy nước, thoát ra ngoài. 

 

 

NÊN CHỌN BỒN CẦU XẢ XOÁY HAY XẢ THẲNG?

Với hệ thống xả xoáy, đây là kiểu xả mới, nó mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho tính năng xả rửa hiệu quả của các mẫu bồn cầu.

Đối với hệ thống xả thẳng, đây là kiểu xả thông thường khá phổ biến. Ưu điểm chính mà nó mang lại là thiết kế bộ xả rửa đơn giản, dễ sử dụng và đặc biệt là các mẫu bồn cầu với kiểu xả này có giá thành khá rẻ so với thị trường chung. Vì vậy vẫn còn rất nhiều sản phẩm bồn cầu vẫn còn sử dụng công nghệ này. Nhược điểm đầu tiên phải nhắc đến là gây tiếng ồn lớn khi xả nước. Tốn nhiều nước xả nhưng đôi khi hiệu quả xả thải không cao. 

Từ những phân tích trên, chúng ta có thể thấy được bồn cầu xả xoáy có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Do đó, bạn nên chọn chiếc bồn cầu có chế độ xả xoáy là tốt nhất.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận