Loại bỏ cặn canxi ở thiết bị vệ sinh như thế nào?

Loại bỏ cặn canxi ở thiết bị vệ sinh như thế nào?

Sau một thời gian sử dụng thì ở thiết bị vệ sinh không tránh khỏi bị bám cặn can xi gây vệ ố vàng, ảnh hưởng tính thẩm mỹ chưa kể làm nơi tích tụ vi khuẩn. Vậy loại bỏ cặn canxi ở thiết bị vệ sinh như thế nào?

Nguyên nhân hình thành cặn canxi ở thiết bị vệ sinh

Nước chứa khoáng chất gồm có cả Ca+ và hợp chất của Canxi nên sau khi dùng một thời gian sẽ bị hình thành mảng bám trên bề mặt. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn cả hiệu suất hoạt động của sản phẩm. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này phải kể tới:

Vết cặn canxi trên thiết bị vệ sinh

 

- Hợp chất trong nước sau thời gian dài sử dụng sẽ bám trên bề mặt tạo thành mảng bám: nguồn nước tự nhiên hay cả nước mua hàng ngày cũng không phải nước tinh khiết 100% nên không thể tránh khỏi hợp chất không gây hại sức khoẻ. Tuy nhiên thiên gian dài các hợp chất và kháng chất canxi sẽ hình thành mảng bám.
- Nhiệt độ cao: Phần lớn mỗi gia đình đều sử dụng ống dẫn nước nóng lanh. Khi dùng nước nóng thì việc đun sôi ở môi trường nhiệt độ cao có thể tạo điều kiện cho hợp chất canxi tác dụng hoá học với ion carbonate, bicabornate trong nước tạo kết tủa hình cặn bám.
- Áp suất và nhiệt độ nước: Sử dụng nhiệt độ thay đổi đột ngột tạo ra tác dụng vật lý, tách phân tử ion canxi trong nước phân giải, kết hợp hợp chất và inon khác cũng tạo thành mảng bám.
- Bề mặt hay chất liệu sản phẩm: Đoạn nối ghép ở thiết bị sau khi sử dụng một thời gian cũng dần thành nơi tích tụ và hình thành cặn do bề mặt có thể không chống bẩn 100%.
- Nồng độ PH và canxi trong nước: hai nồng độ này ảnh hướng tới tốc độ hình thành cặn canxi, mảng bám.

Cách tẩy cặn canxi ở thiết bị vệ sinh

Cặn canxi vừa ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn làm giảm tuổi thọ sản phẩm, tạo nơi trú ngụ và phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên việc bị bám cặn không thể tránh khỏi, vậy nên cần vệ sinh định kỳ, đúng cách để giữ gìn không gian nhà vệ sinh hiệu quả.
Một cách để loại bỏ cặn canxi:

Giấm trắng

Giấm trắng có tác dụng đẩy cặn canxi, làm sạch lớp mảng bám mới hình thành trên sản phẩm,... . Cách làm khá đơn giản: Pha giấm và nước theo tỉ lệ 1:1 rồi xịt lên mảng bám, chờ khoảng 15 phút và rửa chà sạch lại. Sau cùng là xả nước sạch thì vết cặn sẽ biến mất.

Baking soda

Baking soda

 

Nói không quá nhưng baking soda phải gọi là người nhà của các bà nội trợ khi có thể là sản phẩm đa di năng xử lý được nhiều vấn đề, đặc biệt là tẩy mảng bám ở thiết bị vệ sinh. Hiệu ứng hoá học sẽ làm bong và phân rã chất bẩn cứng đầu bám chặt vào bề mặt thiết bị vệ sinh, đồng thời có tác dụng khử mùi hiệu quả. Cách làm đơn giản: Pha baking soda và nước chanh, bôi lên mảng bám cặn chờ 15 phút, dùng bàn chải chà sạch và xả lại với nước.

Chanh và muối

Chanh chứa acid nên khi tác dụng với cặn canxi sẽ làm bong mảng máng khỏ bề mặt sản phẩm. Mua cũng khá rẻ chưa kể dễ tìm kiếm. Tuy nhiên tác dụng không cao với mảng bám cứng đầu đã hình thành từ lâu. Vậy nên có thể kết hợp với muốn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dung dịch tẩy chuyên dụng

dung dịch tẩy rửa

 

Đối với những mảng bám cứng đầu lâu năm thì cần sử dụng tới chất tẩy chuyên dụng. Những dung dịch này sử dụng khá đơn giản khi có thể dùng nguyên bản hoặc pha loãng tuỳ vào tình trạng của mảng bám.
Đặc biệt cần lưu ý khi sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn. Đồng thời hạn chế dùng bị khả năng tẩy rửa mạnh có thể gây bào mòn sản phẩm. Thay vì đợi sản phẩm tạo thành mảng cứng đầu thì nên vệ sinh thường xuyên định kỳ là tốt nhất.
Những gì vừa cung cấp hy vọng đã mang lại thông tin hữu ích cho quý độc giả. Nếu cần tư vấn chi tiết hãy liên hệ với Bùi Minh để được hỗ trợ nhanh nhất.

 Hotline: 0985.021.210 

Website: bm8.vn 

Fanpage: Thiết bị vệ sinh Bùi Minh

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận