Có nên dùng bình nóng lạnh trực tiếp không?

Có nên dùng bình nóng lạnh trực tiếp không?

Bình nóng lạnh trực tiếp đang được được khá nhiều gia đình tin tưởng và lựa chọn. Bình nước nóng trực tiếp khi sử dụng bạn sẽ không phải mất thời gian chờ đợi quá lâu. Thiết bị này phù hợp với nhu cầu dùng ít. Bạn đang cân nhắc có nên dùng hay không? Hãy tìm hiểu những ưu và nhược điểm của dạng bình này nhé.

 

Ưu điểm của bình nóng lạnh trực tiếp

- Bình nóng lạnh trực tiếp thường có công suất khá nhỏ. Nó thường được sử dụng ở những nơi mà điện áp không ổn định.

- Bình nóng lạnh trực tiếp thường có thiết kế vô cùng nhỏ gọn. Nước sẽ chảy trực tiếp vào bên trong bình. Bên trong bình có những sợi đốt và chính những sợi đốt này sẽ làm nóng nước.

- Khi nhiệt độ nước lên đến 500 độ C thì nó có chức năng tự ngắt. Hơn nữa nó cũng sẽ tự ngắt trong trường hợp điện bị rò rỉ.

- Bình nóng lạnh trực tiếp thường đến từ những thương hiệu có uy tín trên thị trường: Panasonic, Ariston, Ferroli, Electrolux...

 

 

- Bình nóng lạnh trực tiếp được sử dụng là làm nóng nước tức thì. Bởi vậy nguồn nước chảy vào bình phải đủ hoặc đủ mạnh mới có thể sử dụng được.

- Bình nóng lạnh trực tiếp đều được lắp đặt thêm bộ phận sen vòi nên khá thuận tiện trong quá trình sử dụng. Hơn nữa trên bình còn có núm điều chỉnh để điều chỉnh tia nước mạnh hay nhẹ, ít hay nhiều.

Nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp

- Bình nóng lạnh trực tiếp có nhiệt độ nước nóng trong bình khá cao. Nhiệt độ có thể lên đến 800 độ C. Bởi vậy thường phải sử dụng ống dẫn nước hoặc vòi trộn.

- Bình nóng lạnh trực tiếp thường khá thuận tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên thiết bị này tiêu thụ khá nhiều điện năng. Bởi vậy nó đòi hỏi nguồn điện sử dụng phải an toàn và ổn định.

- Bình nóng lạnh trực tiếp thường phải bảo dưỡng định kỳ vòi sen và rửa sạch lưới lọc hàng tháng.

 

 

Lưu ý sử dụng và lắp đặt bình nóng lạnh trực tiếp

- Khi sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp bạn cần lưu ý nên để bình chứa đầy nước. Việc này tránh cho việc bật bình mà bình chứa không có nước gây hư hỏng bộ đốt bên trong bình.

- Nên để độ cao treo bình khoảng 2m. Như vậy sẽ tránh cho tình trạng thất thoát nhiệt dọc theo đường ống. Và bình nóng lạnh phải để gần nơi sử dụng.

- Lắp đặt bình nóng lạnh trực tiếp nên lắp đặt ở những vị trí khô thoáng. Tránh lắp đặt ở những vị trí ẩm ướt.  Vì những vị trí ẩm ướt sẽ tạo nên môi trường ô xy hóa nhanh làm giảm độ bền của sản phẩm.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, hy vọng rằng bạn đã có câu trả lời và lựa chọn phù hợp. Nếu cần mua sản phẩm chính hãng với giá tốt, mời bạn liên hệ với chúng tôi.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận